5 mẹo phong thủy quan trọng cần biết khi chọn mua căn hộ

Dân cư đô thị ngày một tăng cao, Hình như quỹ đất thu hẹp và không phải ai cũng đủ điều kiện để mua đất xây nhà, Vì vậy, căn hộ chung cư chính là giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn nhất là các căn hộ giá rẻ quận 9. Tất nhiên, nhà chung cư cũng có những quy tắc phong thủy nhất định đòi hỏi gia chủ phải làm theo để mang lại tài lộc, may mắn, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các mẹo phong thủy tốt nhất dành cho bạn khi chọn mua căn hộ chung cư đó là điều mà http://www.happynewland.com/ muốn chia sẻ với các bạn.

Ban công tránh đối diện trực tiếp với cửa ra vào và cửa bếp

can-ho-gia-re-quan-9-1Bạn cần lưu ý nhân tố phong thủy trước khi quyết định chọn mua căn hộ chung cư

Ban công và cửa ra vào đều có tác dụng lưu thông không khí và ánh sáng. Tất nhiên, nếu ban công đối diện với cửa bếp hoặc cửa ra vào sẽ xuất hiện “Xuyên tâm sát”, khiến tài vận khó tụ lại, vợ chồng thường bất hòa. Dường như, theo quan niệm “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”, nếu căn hộ mở cửa nhìn thấp bếp cũng khiến gia chủ bị hao tổn về tiền tài

Để hóa giải, gia chủ có thể đặt một huyền quan chắn giữa cửa lớn và cửa thông ra ban công, tại cửa lớn sắp xếp một bể cá, hồ bơi (hoặc dùng bình phong). Có thể treo rèm ở cửa hoặc kê đặt các loại cây cảnh, cây leo giàn ở ban công để giảm sút luồng khí xấu.

Giường ngủ, bàn học và sofa không đặt dưới xà ngang

Theo quan niệm phong thủy nhà ở, tuyệt đối tránh giặt giường, bàn học hoặc ghế sofa dưới xà ngang. Nếu phạm phải, người trong nhà sẽ gặp nhiều không có ích, về vĩnh viễn sẽ cảm thấy áp lực, thần kinh suy nhược, sức khỏe giảm sút.

Tránh treo gương một cách tùy tiện

Gương có tính năng tăng diện tích về mặt thị giác, nhưng mà gia chủ cần cân nhắc về khu vực bố trí. Khu vực giường ngủ không nên đặt gương chiếu thẳng vào Bởi sẽ gây cảm giác lo lắng, lo lắng và khí trường bị phản xạ hỗn loạn. Bên cạnh đó, không được treo gương đối diện cửa ra vào.

Nếu treo 2 đến 3 chiếc gương trong nhà sẽ khiến các thành viên bị ảo tưởng, tạo sự sốt ruột vào ban đêm, ảnh hưởng đến hệ thần kinh. Gia chủ nếu muốn treo một chiếc gương lớn có thể treo bên ngoài và dùng rem che khuất khi không dùng đến.

can-ho-gia-re-quan-9-2Treo gương tại các địa điểm thích hợp cũng là nhân tố quan trọng bạn nên chú ý

Quy tắc áp dụng phòng bếp

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, bếp ăn nên đặt ở vị trí “tọa hung hướng cát”, nghĩa là nên đặt bếp nằm ở hướng dữ nhưng cửa bếp nên nhìn về phương lành để có thể hỗ trợ việc áp chế những luồng khí gây vô ích cho gia chủ. Lửa bếp xuất hiện khí dương giúp điều hòa các loại khí bất lợi khác, từ đó cải thiện phong thủy căn hộ một cách hiệu quả.

Phòng bếp căn hộ chung cư thường nhỏ hẹp, nên cần sắp xếp đồ vật gọn nhẹ, có lí. Khu vực bếp bừa bãi, dơ dáy không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn gây tác hại xấu cho sức khỏe của người trong nhà.

Chậu cây hoa cảnh có khả năng hóa giải khuyết góc

vô ích của nhà chung cư là thiếu không gian sân vườn riêng, tất nhiên, bạn vẫn có thể mang cây xanh vào trong nhà. Nhưng mà tuyệt đối không trang trí bằng những loại cây có lá nhọn, dễ làm cho chủ nhân dính vào các chuyện cãi cọ, tranh chấp. Bạn cũng nên tránh các loại cây họ Quyết và Cát Đằng, Bởi vì đây là loại cây âm tính, nếu nó tươi tốt có nghĩa là trong nhà bạn “Bất can tịnh – không sạch sẽ”.

Tốt nhất, gia chủ nên chọn những loại cây có lá to rộng, sống khỏe và có khả năng hút khí độc. Nếu cửa nhà đối diện với góc nhọn, những đồ vật lớn sắc nhọn hoặc bàn học đối diện với góc tường, như vậy sẽ tạo thành thế góc sát, ảnh hưởng tới sức khỏe cùng tài vận của gia chủ. Đối với hình thế như vậy thì việc đặt chậu hoa cây cảnh là cách hóa giải tốt nhất.

Để có một căn hộ với thiết kế đẹp, sang trọng hợp phong thủy hãy liên hệ với chúng tôi để có thể mua được Những dự án căn hộ giá rẻ tại quận 9 – Happynewland.

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s